Saturday, 08/05/2021 - 05:38|

Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" năm học: 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch Số: 58/KH-THCS ngày 16 tháng 3 năm 2021 về việc tổ chức Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh. Ngày 21 tháng 3 năm 2021, trường THCS Lê Trì tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác của các đoàn viên, tạo điều kiện cho các em học sinh có sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng.

Khối 8, 9 tham gia buổi sáng; khối 6, 7 buổi chiều. Ban tổ chức hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid 19 như: rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Mở đầu Ngày hội là tiết mục nhảy với chủ đề "Tiến bước lên Đoàn" do các em trong Ban chỉ huy Liên đội trường thể hiện. Sau đó, các em được xem video về lịch sử thành lập và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm cung cấp thêm kiến thức, tạo hành trang các em "Tiến bước lên Đoàn".

Cuối buổi là hoạt động trò chơi vận động, mỗi lớp cử ra 05 thành viên gồm 03 nam, 02 nữ để tham gia: nhảy bao bố, kéo co, ai dài hơn.

“Nhảy bao bố” là trò chơi dân gian mang tính tập thể, rèn luyện thể lực, sức bật, sự khéo léo và khả năng giữ thăng bằng của người chơi.

“Kéo co” là môn thể thao mang tính đồng đội và là môn trọng vào sức mạnh. Kéo co không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia

“Ai dài hơn” tạo không khí thi đua, tăng tính sáng tạo. Các đội chơi xếp thành 01 hàng dọc từ vạch kẻ, thực hiện người nối người sao cho càng dài càng tốt, đội nào dài hơn sẽ chiến thắng.

Kết quả tranh tài của các đội như sau:

STTTên lớpThành tíchGhi chú
17A3Giải nhất Nhảy bao bố khối 6, 7
27A3Giải nhất Kéo co khối 6, 7
37A1Giải nhất Ai dài hơn khối 6, 7
48A2Giải nhất Nhảy bao bố khối 8,9
59A2Giải nhất Kéo co khối 8,9
69A1Giải nhất Ai dài hơn khối 8,9

Một số hình ảnh Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" năm học: 2020-2021

Tiết mục nhảy với chủ đề "Tiến bước lên Đoàn"
do các em trong Ban chỉ huy Liên đội trường thể hiện.

Xem video về lịch sử thành lập và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phần thi Nhảy bao bố.