Tuesday, 20/10/2020 - 07:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Trì
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai giảng năm học: 2020-2021

Trong không khí tưng bừng chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Sáng ngày 5/9/2020, cùng với cả nước, trường THCS Lê Trì tổ chức Lễ Khai giảng năm học: 2020-2021; trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã thực hiện các biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu, học sinh và thầy, cô giáo trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ.

Tham dự Lễ Khai giảng gồm có:

- Về phía lãnh đạo huyện: Ông: Đoàn Văn Hùng - Huyện ủy viên - Chánh án TAND huyện Tri Tôn;

- Về phía lãnh đạo địa phương:

+ Ông: Sa Vu Thy - Bí Thư Đảng ủy - CT. UBND xã Lê Trì;

+ Ông: Trần Văn Đắc - CT. Hội khuyến học xã Lê Trì;

+ Cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể xã Lê Trì.

- Về phía BĐD CMHS:

+ Ông: Nguyễn Hữu Trí - Trưởng ban BĐD CMHS nhà trường;

- Cùng đại diện một vài CMHS của các lớp.

- Về phía nhà trường:

+ Thầy: Huỳnh Trí Dũng - ĐUV - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;

+ Cùng tập thể thầy, cô giáo và 380 học sinh nhà trường.

Mở đầu Lễ Khai giảng là 02 tiết mục văn nghệ vui tươi, đầy ý nghĩa do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

Trong buổi Lễ, thầy Huỳnh Trí Dũng - ĐUV - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới. Thầy đã chúc mừng và chào đón 114 học sinh lớp 6 vừa được tuyển sinh vào nhà trường, tin rằng với kết quả học tập và rèn luyện ở cấp tiểu học, các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt được nhiều thành tích tốt trong thời gian học tại mái trường này. Bên cạnh đó, Thầy Hiệu trưởng đã thông qua một số thành tích, những khó khăn mà nhà trường đã và đang vượt qua trong mùa dịch COVID-19, Hiệu trưởng nêu một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới. Cuối bài phát biểu, Thầy thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể nhà giáo, các cấp lãnh đạo và CMHS đã luôn quan tâm đến công tác giáo dục của nhà trường trong thời gian qua. 

Trong năm học vừa qua, nhà trường đạt được những thành tích như sau: được UBND huyện Tri Tôn công nhận Tập thể Lao động tiên tiến, được Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện đề nghị tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; Công đoàn trường được Liên đoàn lao động huyện Tri Tôn đề nghị tặng Cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh An Giang; 100% học sinh tốt nghiệp THCS; PCGD THCS được công nhận đạt chuẩn mức độ 2; Công tác xã hội hóa trong năm học qua được các tổ chức huy động được 260 triệu đồng, trong đó CMHS đóng góp nâng nền sân lễ 23 triệu đồng.

Trong không khí nghiêm trang của buổi Lễ, thầy Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước.

Đại diện tập thể thầy, cô giáo và nhân viên nhà trường, cô Trần Thị Bích Tuyền chân thành ghi ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, của Ngành giáo dục, sự chỉ đạo, định hướng kịp thời của lãnh đạo nhà trường giúp cho chất lượng giáo dục của đơn vị ngày càng nâng lên. Cô nhận thấy mỗi người giáo viên, nhân viên phải tiếp tục cố gắng, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức; trau dồi, học hỏi, bồi dưỡng nâng lực chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác giáo dục trong tình hình hiện nay. Tại buổi Lễ, cô Tuyền nhắn nhủ đến các em học sinh: phải có niềm tin, nghị lực vượt lên những khó khăn, những thiệt thòi của bản thân để vững bước trên con đường học tập vì học tập là con đường ngắn nhất để thành công; hãy tự hào rằng các em mới thật sự là chủ nhân tương lai của đất nước vì thế học tập thật tốt là bổn phận, là trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với Tổ quốc, hãy xứng đáng là con ngoan. trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Cũng trong buổi Lễ, ông Sa Vu Thy - Bí thư Đảng ủy - CT. UBND xã Lê Trì đại diện lãnh đạo địa phương biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, điều này làm tăng thêm niềm tin của xã hội đối với nhà trường. Ông chia sẻ với những khó khăn mà nhà trường gặp phải và sẽ hỗ trợ trong khả năng để nhà trường vượt qua những khó khăn này. Ông Sa Vu Thy thay mặt lãnh đạo địa phương đề ra một số nhiệm vụ giáo dục trọng tâm mà tập thể nhà trường cần phải thực hiện trong năm học mới.

Tiếp theo, Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Trong năm học: 2019-2020, nhà trường được UBND huyện Tri Tôn tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 04 cá nhân; 24 cá nhân và 03/04 tổ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 11 sáng kiến cải tiến đạt giải cấp huyện.

Nhân dịp Lễ Khai giảng, ông Trần Văn Đắc - CT. Hội khuyến học xã Lê Trì trao tặng 02 suất học bổng khuyết học Antraco cho em Hồ Thị Thảo Nguyên lớp 7A1 và em Đoàn Thị Trúc Linh lớp 7A3 có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất 1,5 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ Khai giảng năm học 2020-2021:

Đo thân nhiệt tại cổng trường phòng dịch Covid 19.

Đại biểu tham dự buổi Lễ Khai giảng.

Không khí buổi Lễ.

Tiết mục song ca do học sinh đội Văn nghệ trường thể hiện.

Thầy: Huỳnh Trí Dũng - ĐUV - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu chào mừng năm học mới. 

Thầy Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường
đánh 03 hồi trống tuyên bố khai giảng năm học: 2020-2021.

Cô Trần Thị Bích Tuyền địa diện giáo viên, nhân viên phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ.

Ông Sa Vu Thy - Bí thư Đảng ủy - CT. UBND xã Lê Trì phát biểu chỉ đạo trong buổi Lễ.

Thầy Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường
thông qua Quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm học vừa qua.

Ông Sa Vu Thy - Bí thư Đảng ủy - CT. UBND xã Lê Trì
trao tặng danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân.

Ông: Đoàn Văn Hùng - Huyện ủy viên - Chánh án TAND huyện Tri Tôn 
trao tặng giấy khen cho cá nhân đạt giải Sáng kiến cải tiến cấp huyện.

Bà: Trương Thị Kim Oanh - ĐUV - Bí thư xã đoàn Lê Trì 
trao tặng giấy khen cho cá nhân đạt giải Sáng kiến cải tiến cấp huyện.

Trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho cá nhân.

Ông: Trần Văn Đắc - CT. Hội khuyến học xã Lê Trì trao tặng học bổng khuyết học Antraco.

Tạo đàm sau buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 391
Năm 2020 : 4.839